หน้าแรกDestinationsCamp Out Korat นอนรถบ้านสไตล์คาราวาน

Camp Out Korat นอนรถบ้านสไตล์คาราวาน

ถ้าคิดจะพักผ่อน เราจะคิดถึงภูเขาหรือทะเลมาสองอันดับก่อนเสมอและที่พักก็จะเป็นรีสอร์ทแบบทั่วๆไป วันนี้เราจะพาไปดูการพักผ่อนที่ฉีกแนวไปอีกแบบ ซึ่งในต่างประเทศนั้นฮิตมากนั่นก็คือ การมานอนรถบ้าน และที่ที่ภูมิใจนำเสนอก็คือ Camp Out Korat ซึ่งห่างไม่ไกลจากกรุงเทพ เราไปดูกันว่าเป็นยังไง

Cafe Camp out korat

อาหารและเครื่องดื่มที่จำหน่าย

เมื่อเรามาถึงก็เข้ามาข้างหน้าเลยเป็นร้านอาหารกับคาเฟ่ของทางที่พัก ซึ่งเราจะมาเช็คอินกันตรงนี้เพื่อรับกุญแจและชำระค่าบริการค่าที่พัก เราสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มจากที่นี่ได้ ราคาก็จะบวกเพิ่มนิดหน่อย แต่ถ้าออกไปซือข้างนอกก็จะเดินทางไกลซักนิดนึงนะ หรือจะนำอาหารเข้ามาทำเองก็ได้แล้วทุกคนสะดวกเลย

วิวรอบๆ camp out korat วิวรอบๆ camp out korat

ตรงนี้จะเป็นบริเวณด้านข้างของร้านอาหารก็จะมีวิวและลานสามารถทำกิจกรรมได้ เผื่อมีใครมากันเป็นกลุ่มเยอะๆ

ป้ายกำกับบอกทางไปห้องพัก

เมื่อเช็คอินเสร็จแล้ว เดินเข้ามาเจอป้ายบอกทางโดยโซนนี้จะเป็นแคมป์ 1-6 บริเวณนี้จะมีห้องน้ำรวมชาย-หญิง บริการอยู่ 1 จุด สภาพห้องน้ำก็รวมๆแล้วใช้ได้เลย แต่ละแคมป์ก็จะไม่ติดกันมาก มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรมสังสรรค์หรือนั่งดื่มเก๊กฮวยกันได้สบายๆ

รถบ้าน ภาพรวมรถบ้านของที่พัก

ภาพนี้คือโดยรวมของที่พักสามารถเข้าพักได้เต็มที่เลย 3 คน มีแอร์แบบเย็นเฉียบ มีทีวีให้นอนดู มีหน้าต่างรอบทิศทาง มีปลั๊กไฟให้ชาร์จรับรองว่าไม่ลำบากอย่างที่เราคิด

วิวรอบๆรถบ้าน

ทุกห้องจะมีโต๊ะไม้สำหรับให้ผู้เข้าพักได้นั่งทำกิจกรรม ปิ้งย่าง BBQ หรือนั่งดื่มชิลล์กันตามสบายทุกห้องแบ่งเป็นสัดส่วนมีผ้าร่มกันฝนนิดหน่อย ทุกห้องสามารถเห็นวิวน้ำจะอยู่ใกล้หรือไกลนั้นอีกเรื่องนึง แต่ตอนเย็นถึงหัวค่ำที่นี่ยุงดุมาก กัดเจ็บมากแนะนำให้เอายากันยุงมากันด้วยนะ

บาร์บีคิวยามเย็น

ตอนเย็นก็ปิ้งบาร์บีคิวกินกัน สนนราคาอยู่ที่ไม้ละ 25 บาท มีหมู ไก่ เบคอนเห็ดเข็มทอง และค่าเตาย่างขนาดเล็ก 100 บาท และเตาใหญ่ที่เห็นในภาพราคา 200 บาท สั่งกับทางที่พัก ปิ้งได้ไม่อั้นสามารถนำของมาปิ้งเองได้สบาย

วิวจากหน้าที่พักสวยงามและให้ความรู้สึกสงบมาก ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาพักก็จะเป็นคู่รักไม่ก็กลุ่มเพื่อนเล็กๆ เหมาะกับการพักผ่อนอย่างมากและมีกิจกรรมเรือเป็ดให้เล่นด้วย ที่สำคัญคือฟรีไม่มีค่าบริการ

ช่วงกลางคืนก็นั่งชิลล์กันที่หน้ารถบ้าน ปาร์ตี้สังสรรค์ตามอัธยาศัยแต่หัวค่ำที่หนีไม่พ้นแน่ๆคือมียุงและตัวใหญ่ด้วย อย่าลืมยาฉีดกันยุงกันมาด้วยนะ

ภายในรถบ้าน camp out korat

ช่วงดึกก็เข้ามานั่งดูฟุตบอลในรถบ้าน ก็ขนของเข้ามาข้างในกันได้ความรู้สึกไปอีกแบบในการปาร์ตี้ จิบไวน์ กิน BBQ อากาศเย็นฉ่ำ

ทางเดินไปรถบ้าน camp out korat

บรรยากาศรอบๆ camp out korat

บรรยากาศรอบที่พักตอนกลางคืน ไม่มียุงแล้วยุงหายเกลี้ยง เงียบสงบและเหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ถ้ามาในฤดูหนาวบอกเลยว่าฟินสุดๆ

สรุปโดยรวมเหมาะกับการมาพักผ่อน ปาร์ตี้สังสรรค์ในกับกลุ่มเพื่อนหรือพาแฟนมาเที่ยวเนื่องจากที่นอนในรถบ้านค่อนข้างจำกัด บรรยากาศในที่พักดีมาก เงียบสงบ และเป็นอีกมิติหนึ่งในการพักผ่อน ถ้าคิดอยากจะพักผ่อนเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลย

ค่าที่พักคืนละ 2,000 บาท
การเดินทาง รถส่วนตัว, รถทัวร์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook: Camp Out Korat
Line ID: campoutkorat
Tel: 065-6269280
Map: https://goo.gl/maps/ja7Ff2TwutpN1yo47

ติดตามจุดหมายปลายทางของเราใหม่ๆได้ ที่นี่