Where WEE Go

De Facto Cafe ร้านคาเฟ่มินิมอลย่านคลองหลวง

front de facto

 

De Facto Cafe and Eatery

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งกับเรา วันนี้เรามีรีวิวร้านอาหารร้านหนึ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนั่นคือ    De Facto Cafe and Eatery   ครับ   แค่ได้ยินชื่อก็อยากเห็นหน้าค่าตากันแล้วใช่มั้ยล่ะ   ตามมาชมกันเลย

หน้าตาภายในร้านตกแต่งมาในธีมสีขาวให้สไตล์มินิมอล และใช้โต๊ะเป็นหินอ่อนทำให้มีความ Luxury กิมมิคในโซนนี้จะมีต้นไม้ห้อยจากด้านบนเพดาน  สีเขียวจากต้นไม้ตัดกับธีมของร้านที่เป็นสีขาวทำให้ผู้ที่มาใช้บริการได้รู้สึกผ่อนคลาย

ทางเข้าร้านก็เป็นสีขาวทั้งหมด  มีประตูเล็กๆแง้มเข้าไปในร้าน   ส่วนด้านข้างๆนั้นเป็นส่วนของห้องน้ำและมีน้ำพุข้างหน้าถ่ายรูปได้ตามใจชอบเลย  ไม่ต้องเขิลล เพราะเลยจุดนั้นมาแล้ว ฮ่าๆๆ

มุมนี้เป็นทางด้านหน้าเป็นโซนนั่งชิล out door  เหมาะกับกลุ่มมาแฮงค์เอาท์ ปาร์ตี้ นั่งดื่มกันและมีดนตรีสดในตอนกลางคืนด้วย แจ่มมากเพราะอากาศไม่ร้อนลมดี  แต่วิวตรงข้ามดันเป็นตึกจะถ่ายรูปก็ปรับมุมกันหน่อยนะจ้ะ

ภาพมุมกว้างทำให้มองเห็นได้ทั้งร้านคึกคักกันเชียว ด้านขวาเป็นโต๊ะโซฟามีแค่ที่เดียว นอกนั้นเป็นโต๊ะปกติ

อาหารนั้นมีให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทย  อาหารฝรั่ง  อาหารฟิวชั่น  เครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ เบียร์ ไวน์  และอื่นๆ
ส่วนโปรโมชั่นของทางร้านช่วงวาเลนไทน์ ซื้อ 1 ฟรี 1 ไปเลยสำหรับคู่รักจะมาดินเนอร์หรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงสำหรับคนโสด  ได้หมดถ้าสดชื่นน

มาดูเมนูที่ผมสั่งกันบ้าง   จานนี้เป็น   Sparghetti Carbonara   รสชาติเข้มข้น   เส้นมีความหนึบกำลังพอดี   จัดจานได้น่ารับประทาน สนนราคาแค่ 120 บาท

อีกหนึ่งเมนูเป็น Recommend ของทางร้านเลยก็นี่ล่ะ  โรตีแกงเขียวหวานไก่  รสชาติใช้ได้ แป้งโรตีบางกรอบ  เมนูนี้ทานไปทานมาจนต้องสั่งข้าวเลย ค่าเสียหายอยู่ที่ 150 บาท

Cocktail Blue Mattariga  เสิร์ฟด้วยแก้วเคลือบเกลือพร้อมมะนาวฝานบางๆ  กลิ่นเตกีลาค่อนข้างชัดเจน  การจัดแต่งสวยงาม สามผ่านไปเลย  แถมมึนๆกลับบ้านด้วย แก้วนี้ 200 บาท (แก้วเดียวจอด)

Hoegaarden 1 pint สังเกตที่แก้วนะแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง สัมผัสแรกที่ดื่มนั้นชื่นใจฝุดๆ แถมราคาน่าคบหาเป็นอย่างสูง 250 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ทั้ง original และ rose  ซึ่งทั่วไปก็เจอแต่ 280 บาท

เมื่อทานของคาวเสร็จเรียบร้อยก็ไม่ลืมที่จะต้องทานของหวานดับคาวซะหน่อยกับ  Chocolate Cake  รสชาติหวานกำลังดี

ทานอาหารเสร็จแล้วเช็คบิลออกมาข้างนอกร้านก็ใกล้จะค่ำแล้ว ข้างนอกมีคนมานั่งเพียบอารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในสวนเก๋ๆและอากาศดี  ดนตรีสดก็ใกล้จะเริ่มแล้ว

วิวจากนอกร้านตอนกลางคืน ร้านสีขาวทั้งหมดทำให้แสงในร้านสะดุดตาเอามากๆเลยเก็บภาพมาฝากกัน

สรุปรวม

เป็นร้านนึงที่น่ามาโดนมากด้วยราคาที่น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิดถ้าเทียบกับหลายๆร้าน รสชาติอาหารให้ 4/5 แล้วแต่คนชอบ แต่ส่วนตัวผมชอบพนักงานบริการดีสำหรับข้างในร้าน แต่ข้างนอกไม่ทราบนะยังไม่เคยได้นั่ง  คนไม่แออัดดี การจัดโต๊ะห่างกันพอดิบพอดีใช้สัดส่วนได้เหมาะสม   และวัสดุจาน  ชาม ช้อน ส้อม ดูดีอ่ะไฮโซ  ถ้ามีโอกาสว่าจะกลับไปแฮงเอาท์กับเพื่อนๆซะหน่อย

ช่องทางการติดต่อร้านหรือสำรองที่นั่ง

Page : Facebook

โทร :  080-565-1111

พิกัด : ร้านตั้งอยู่ถนนเลียบคลอง3 เข้ามาจากถนนรังสิต-นครนายก1.2กิโลเมตร อยู่ขวามือ

ที่จอดรถ : มี

ร้านเปิด 10.00 น – 23.00 น ทุกวัน

Exit mobile version