หน้าแรกDestinationsเกาะสิมิลัน ปี 2021 สวรรค์ของคนรักทะเล

เกาะสิมิลัน ปี 2021 สวรรค์ของคนรักทะเล

ถ้ามีแพลนท่องเที่ยวพักผ่อนเหนื่อยล้าจากการทำงานมา เชื่อว่าทะเลนั้นเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับใครหลายๆคนอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาไปชมทะเลใต้ที่ขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลอีกหนึ่งที่เลย ก็คือ Similan Islands 

รูปปกเกาะสิมิลัน

โดยทริปนี้จะพาไปดูความสวยงามของ Similan Islands ปี 2021 หลังจากการที่มีสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดทำเอาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยนั้นชะงักเป็นปี ทำให้ทะเลนั้นได้ฟื้นคืนธรรมชาติที่สวยงามในรอบ 30 ปี (เขาว่ามาอย่างนั้น) โดยทริปนี้เราจองไปกับ Love Andaman ครับ และพักที่จังหวัดพังงา เพราะว่าจะได้ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางไปท่าเรือทับละมุนาน

ท่าเรือ love andaman

ตื่นเช้ามาวันเดินทางไป Similan Islands รถตู้มารับประมาณ 8 โมง เพื่อเดินทางไปยังท่าเรือครับ ใช้เวลาเดินทางไม่นานแค่ 10 นาทีเอง แต่ถ้าใครเลือกพักในจังหวัดภูเก็ตก็จะต้องตื่นเช้าหน่อยนะเพราะรถตู้จะไปรับเช้ามากๆเพราะใช้เวลาเดินทางข้ามจังหวัดกันเลย

เมื่อมาถึงท่าเรือแล้วก็จะเจอป้าย Love Andaman ใหญ่โตและผุ้คนที่รอขึ้นเรือมากมาย เราก็เข้าไปลงทะเบียนครับ แจงบุคกิ้งที่เราได้จองไว้กับพนักงาน และลงทะเบียนประกัน เผื่อว่าเกิดอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง แล้วทางพนักงานจะแจกริสแบนด์เป็นสีๆ และรอพี่ไกด์เรียกไปรวมตัวก่อนขึ้นเรือ ระหว่างนั้นเราก็นั่งรอ หรือใครจะช้อปปิ้งซึ่งในนั้นก็มีขายเช่นกัน หรือใครจะดื่มน้ำ ทานขนม ทางทัวร์ก็มีให้บริการ

บรรยากาศไกด์แนะนำข้อมูลเบื้องต้นก่อนออกเดินทาง

แผนที่เกาะสิมิลัน มีจำนวน 9 เกาะ
แผนที่เกาะสิมิลัน

เมื่อพี่ไกด์เรียกรวมตัวริสแบนด์สีดำ มากองกันตรงนี้ พี่ไกด์ก็จะแนะนำตัว (ไกด์ชื่อพี่กวาง เรืออาเธน่า) และอธิบายรายละเอียดของเกาะสิมิลัน ว่ามีทั้งหมด 9 เกาะย่อยออกมา และกฎข้อห้ามต่างๆเมื่อเราเดินทางไปถึงเกาะครับ และก่อนขึ้นเรือต้องถอดรองเท้าฝากไว้ที่ท่าเรือด้วยนะ นำไปได้แค่รองเท้าเดินทราย เมื่ออธิบายเสร็จแล้วก็พร้อมเดินทางกันเลย โดยจะเดินทางโดยสปีดโบทใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

หินที่ก่อตัวขึ้นบนเกาะสิมิลัน

ป้ายเกาะสิมิลัน

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงกว่า เราก็ผ่านกองหินเยอะๆก็คือรู้แล้วละว่าเรามาถึง Similan Islands แล้ว ไฮไลท์ของที่นี่คือหินเรือใบ ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่เลย

เมื่อลงจากเรือแล้ว เราก็จะขึ้นไปถ่ายรูปตรงจุดชมวิวหินเรือใบกันครับ ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเท้าไปประมาณ 10-15 นาที และถ้าใครไม่ใส่รองเท้าเดินทรายมาบอกเลยว่าเท้าแทบพองแน่นอนครับ เพราะแดดแรงมากเมื่อเราเดินผ่านหิน

จุดชมวิวหินเรือใบ อีกมุมบนจุดชมวิวหินเรือใบ

นี่คือจุดชมวิวด้านบนฝั่งหน้าเกาะ หลังจากเดินขึ้นมากันอย่างเหน็ดเหนื่อย พอเราเจอภาพแบบนี้หายเหนื่อยเป็นปริทิ้งเลยล่ะ น้ำใสมากๆจนเห็นพื้นทะเลเลยล่ะ

จุดชมวิวหินเรือใบ เห็นทะเลใสสวยงามมาก

เดินถัดขึ้นไปอีกนิดนึงจะเจอวิวอีกหนึ่งมุมของเกาะสิมิลัน คือจุดชมวิวหินเรือใบ จะเห็นทะเลอันกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

บรรยากาศรอบๆจุดชมวิวหินเรือใบ

ถ่ายรูปข้างบนเสร็จแล้ว เราก็ลงมาถ่ายวิวข้างล่างดูบ้างจะเห็นว่าน้ำใสกิ๊งแสบตาเลย และเห็นหินเรือใบอยู่ข้างบนด้วย โดดเด่นเห็นชัดมาก

วิวเกาะสี่ สิมิลัน

หลังจากนั้นเราออกจาก Similan Islands และไกด์จะพาไปดำน้ำหนึ่งที่ซึ่งไม่ได้ถ่ายรูปไว้เลย ฮ่าๆ เมื่อดำน้ำจุดนึงแล้ว ไกด์ก็จะพาเราไปพักทานข้าวที่เกาะสี่ และออกมาดำน้ำใกล้ๆเกาะสี่ใช้เวลาเพียง 2 นาที่ เท่านั้น

เรือสปีดโบ้ทที่ใช้เดินทาง ลำใหญ่และทางทัวร์มีน้ำเย็นๆให้ดื่มตลอดเวลา

เป็นส่วนที่สามารถมาดำน้ำดูปลา ปะการัง ได้ ถ้ามีแสงแดดทะเลจะใสจนเห็นพื้นทะเลเลย

เมื่อมาถึงจุดดำน้ำไกด์จะให้เวลาครึ่งชั่วโมงถ่ายรูป ดำน้ำดูปลา ปะการัง ซึ่งจุดนี้น้ำใสมาก ใสกว่าที่ดำน้ำช่วงเช้าอีกและปลาหลายสายพันธุ์มากมาย หลังจากนั้นก็ขึ้นเรือแล้วเดินทางกลับ ถึงฝั่งก็ประมาณ 16.30 – 17.00 น. ครับ แล้วก็แยกย้ายเดินทางกลับที่พัก

สรุป Similan Islands ปี 2021 เหมาะแก่การมาเที่ยวมากๆเพราะช่วงนี้เป็นอะไรที่สวยที่สุดแล้วล่ะ แล้วเกาะสิมิลันเปิดให้เที่ยวได้ถึง 15 พฤษภาคมนี้แล้วจะปิดเกาะยาวๆเพื่อฟื้นฟูธรรมชาตินะครับ หากใครสนใจก็สามารถจองทัวร์พร้อมที่พักกับทาง Love Andaman ได้มีหลายโรงแรมให้เลือกมากมายจ่ายครบจบในครั้งเดียวสะดวกสบายมากแล้วบริการทางทัวร์ก็ดีที่สุดในตอนนี้แล้วล่ะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวต่างๆของเราได้ที่ ตรงนี้เลย!